Bà bầu ăn phô mai con bò cười được không?

27

Được biết phô mai là thực phẩm bổ sung canxi rất tốt, vậy mẹ bầu ăn phô mai được không? Phô mai con bò cười rất nhiều người yêu thích bở giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Nhưng cơ thể của bà bầu thì khác, vậy bà bầu ăn phô mai con bò cười có được. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu ăn phô mai con bò cười được không?

Thật ra mẹ bầu rất thích hợp ăn phomai, đối với phụ nữ mang thai thì phomai bò cười là một trong những thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất, tuy nhiên phải ăn phomai “đúng điệu”, tức là chọn đúng loại để ăn, thứ hai là ăn phomai chuẩn vị. Kiểm soát lượng tiêu thụ phù hợp, thứ ba là ăn phô mai “tốt”, tức là phải nắm vững cách ăn phù hợp nhất.

Các nhà nghiên cứu nói rằng lượng canxi có trong phô mai gấp 6 lần trong sữa bình thường. Thay vì uống sữa thường ngày bạn có thể ăn phô mai thai thế để tăng cường lượng canxi cung cấp cho cơ thể đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hoá, giảm thiểu nguy cơ béo phì.

Bà bầu ăn bao nhiêu phô mai bò cười mỗi ngày

Nên ăn 300gr sữa và các sản phẩm từ sữa trong giai đoạn chuẩn bị mang thai, 200 đến 250 gam trong tam cá nguyệt thứ nhất, 250 đến 500 gam trong tam cá nguyệt thứ hai và 300 đến 550 gam trong tam cá nguyệt thứ ba. 

bà bầu ăn phô mai con bò cười được không

Lấy khoảng 500gr sữa và các chế phẩm từ sữa mỗi ngày trong quý 2 của thai kỳ làm ví dụ, mẹ bầu có thể chia thức ăn hàng ngày thành 3 phần, 200ml sữa, 140g sữa chua và 40g phô mai. Mẹ bầu không nhất thiết phải ăn ba loại bữa này mỗi ngày, nhưng phải kết hợp linh hoạt là tốt nhất theo ba bữa chính và bữa phụ trong ngày.

Giá trị dinh dưỡng của pho mát

Các sản phẩm từ sữa là lựa chọn tốt nhất để bổ sung canxi trong thực phẩm Phô mai là sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi nhất và những loại canxi này rất dễ hấp thụ. Phô mai nó có thể nâng cao khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể con người, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sinh lực, bảo vệ sức khỏe của mắt và làn da.

Phô mai đối với cơ thể con người, giúp duy trì sự ổn định và cân bằng của hệ thực vật bình thường trong đường ruột của con người, ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy. Nó chứa nhiều chất béo và nhiệt lượng nhưng hàm lượng cholesterol tương đối thấp, cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Lưu ý: Có một số loại phô mai bà bầu không được ăn như: phô mai chưa tiệt trùng, phô mai dê, phô mai chín mốc (như Brie và phô mai mềm Pháp), phô mai có vân xanh. Chẳng hạn như pho mát Stilton và pho mát xanh Đan Mạch, mặc dù loại pho mát này đã được thanh trùng nhưng không nên ăn. Bởi vì những loại pho mát này có thể chứa vi khuẩn Listeria, và loại vi khuẩn này có thể gây ra bệnh Listeriosis, có thể gây sẩy thai, đẻ non hoặc nhiễm trùng trẻ sơ sinh như viêm màng não. Các loại pho mát cứng như pho mát cheddar và pho mát Ý, cũng như pho mát phết từ sữa tiệt trùng không gặp vấn đề này.

Nguồn: https://www.stadalalam.info/

Bình luận